Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

Chào đón kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam ở ngôi trường mới

16/11/2020 09:34

Tháng 11 về đứng ở ngôi trường mới nhìn khuôn viên trường, phong cảnh xung quanh, thời tiết cuối mùa Thu nơi đây thật đẹp, trong những ngày này thầy và trò Trường Chính trị Hà Giang đang tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 38 năm truyền thống Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2020.

Các Đc Đặng Quốc Khánh – BT Tỉnh ủy, Nguyến Mạnh Dũng - PBT Tỉnh ủy

chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, giảng viên Trường Chính trị ngày 20/9/2020,

ngày làm việc đầu tiên tại cơ sở mới - Ảnh Phan Bình Minh cung cấp.

Khi công việc chuyển trường về cơ sở mới khang trang, đàng hoàng, tiện nghi hơn đã cơ bản hoàn thành thì mỗi người chúng ta nếu đã từng có thời gian công tác, học tập gắn bó với Trường Chính trị Hà Giang chắc chắn sẽ có những hoài niệm khó quên về cơ sở cũ của trường tại tổ 16, Minh Khai, nơi đó những năm qua điều kiện cơ sở vật chất nhiều khó khăn thiếu thốn, nhưng đi liền với đó là sự cố gắng khắc phục vươn lên của các thế hệ cán bộ, thầy cô giáo và học viên nhà trường. Thời gian, kỷ niệm gắn bó với trường mỗi người có khác nhau tùy theo vị trí công việc và thời kỳ cụ thể, có người thoáng qua chỉ đến học tập một vài ngày, có người công tác, học tập một vài năm, có người học tới vài lớp, đặc biệt có người đã gắn bó cống hiến suốt cả quá trình công tác đến khi nghỉ hưu…thật khó quên về nơi ấy, thật từ hào từ nơi ấy đã có rất nhiều cán bộ, học viên trưởng thành, có người đã và đang nắm giữ các trọng trách của tỉnh.

Toàn cảnh Trường Chính trị Hà Giang cơ sở cũ tại tổ 16, phường Minh Khai

Ảnh Vũ Tuấn Việt

Từ quý II năm 2020 tỉnh Hà Giang đã bắt đầu tiến hành đầu tư, cải tạo cơ sở vật chất Trường Chính trị, đến nay đã cơ bản hoàn thành giai đoạn 1, với 04 khu nhà chính đảm bảo đủ nơi làm việc cho Ban Giám hiệu, các khoa, phòng với khoảng 30 phòng, hệ thống các phòng truyền thống, thư viện, phòng họp, 01 hội trường 50 chỗ được trang bị thiết bị trực tuyến. Hệ thống giảng đường 09 phòng học trong đó 02 phòng 100 chỗ, 03 phòng 80 chỗ, 04 phòng 50 chỗ, nhà Ký túc xá 36 phòng khoảng 180 chỗ, 06 phòng khách, nhà ăn khoảng 100 chỗ, Căngtin…các khu nhà, đường giao thông nội bộ được bố trí xung quanh kết nối với sân trung tâm và điểm nhấn là Tượng đài Bác Hồ; tuy chưa đầu tư chưa hoàn thiện nhưng chúng ta bước đầu cảm nhận về cơ sở vật chất khang trang, các công trình kiến trúc được thiết kế và quy hoạch phù hợp, theo hướng hiện đại, thẩm mỹ, màu sắc trang trí được mô phỏng theo bản sắc, văn hóa trường Đảng. Chủ trương của tỉnh trong thời gian tới sẽ tiếp tục đầu tư làm mới 01 hội trường, Cổng, toàn bộ tường bao xung quanh, sửa sân thể thao và các công trình phụ trợ khác để đáp ứng tốt hơn các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu, học tập và sinh hoạt của trường…cơ sở vật chất của trường được nâng cấp, chắc chắn vị thế của trường được nâng lên, được xã hội trân trọng đúng mức.

Cổng Trường Chính trị tỉnh ở sở mới tại tổ 9 xã Phương Độ, thành phố Hà Giang

Ảnh: Phan Bình Minh

Năm 2020, là năm đầu tiên Trường Chính trị Hà Giang chào đón kỷ niệm truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 tại cơ sở mới, thầy và trò nhà trường vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được trong năm 2020 đó là: Đã đoàn kết thống nhất và tích cực tham gia góp phần hoàn thành nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ của tỉnh, đã duy trì, mở mới và phối hợp quản lý 33 lớp với  2.345 học viên, tham gia thực hiện 01 đề tài khoa học cấp bộ, thực hiện hoàn thành 11 đề tài khoa học cấp trường, đội ngũ giảng viên của trường đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu, học viên của trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ học tập và rén luyện. Các chi bộ và Đảng bộ trường đã tổ chức thành công đại hội theo nhiệm kỳ, đã cơ bản hoàn thành công tác chuyển trường, toàn bộ hoạt động của trường đã được thực hiện ở cơ sở mới khang trang, đàng hoàng hơn...

Tượng đài Bác Hồ trong khuôn viên sân trung tâm

và nhà làm việc của các khoa ( Nhà B). Ảnh: Phan Bình Minh

Thầy và trò nhà trường xin được trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, đầu tư của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân tỉnh, sự hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; sự phối hợp của các ban ngành, các huyện thành phố, các cơ sở liên kết đào tạo, bồi dưỡng, các lớp, các đơn vị có liên quan đã hỗ trợ giúp đỡ nhà trường trong suốt thời gian qua...xin được tri ân các thế hệ lãnh đạo, cán bộ giảng viên, học viên của nhà trường đã có nhiều tâm huyết và đóng góp xây dựng nhà trường phát triển như ngày hôm nay.

Ngày 02/10/2020 trước khi nghỉ hưu, Đ/c Sèn Chỉn Ly – UV BTV, TBTG TU, HT Trường Chính trị và gia đình chụp ảnh lưu niệm với tập thể nhà trường Ảnh: Phan Bình Minh cung cấp.

Trong niềm vui phấn khởi, tự hào đón chào 20-11 ở ngôi trường mới, đội ngũ thầy và trò mỗi người chúng ta hôm nay sẽ tiếp tục đoàn kết thống nhất, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và phát triển Trường Chính trị Hà Giang trường ra trường, lớp ra lớp, thầy ra thầy, trò ra trò..đúng tinh thần văn hóa và bản sắc của trường Đảng, xứng đáng là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp của tỉnh.

Nhà làm việc của Ban Giám hiệu và các phòng (Nhà A)

Ảnh: Phan Bình Minh

Nhà Giảng đường (Nhà D). Ảnh: Phan Bình Minh

Nhà Ký túc xá ( Nhà C). Ảnh: Phan Bình Minh.

ThS. Phạm Sỹ Hùng - BTĐU, Phó Hiệu trưởng Thường trực phụ trách trường